Share Plugin All in One Wp Migration miễn phí

Đăng ngày: 29/07/2022 bởi admin | Tổng 529 Lượt Xem

Bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chuyển dữ liệu website Wordpress và chưa biết thực hiện nó như thế nào thì bài viết này ToiCode.Net sẽ hướng dẫn các bạn

Vậy tại sao phải chật vật với phương pháp thủ công đó, trong khi có thể nhờ đến sự trợ giúp của Plugin All-in-One WP Migration để di chuyển website nhanh chóng và đơn giản hơn? Để biết cách thực hiện, mời bạn xem hướng dẫn cách di chuyển webiste chi tiết bên dưới.

2.1. Xuất dữ liệu website WordPress trên máy chủ cũ

Để xuất dữ liệu từ website WordPress cũ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Ở trang quản trị WordPress, trên bảng menu phía bên trái, chọn mục “All-in-One WP Migration” -> click vào “Export”.

Bước 2: Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang “Export”. Tại đây, bạn có thể bắt đầu xuất các dữ liệu của website.

Ở trang này, có một số tùy chọn bạn cần lưu ý như sau:

  • Mục “Find <text> Replace with <another-text> in the database”: Mục này sẽ hữu ích khi bạn muốn chuyển tên miền/URL hiện tại sang một tên miền hoặc URL mới. Ví dụ, trong hình bên dưới, đường dẫn URL sẽ được thay đổi từ /108 thành /108b.

Mục “Advanced options” (Tùy chọn nâng cao): Khi click vào mục này, bạn sẽ có thể loại bỏ một số dữ liệu không cần thiết (ví dụ như không xuất bình luận spam, bản thảo bài viết, thư viện,…) trong quá trình xuất để file nhẹ hơn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ không loại bỏ bất cứ dữ liệu nào.

Bước 3: Tại “Export to”, chọn “File” để xuất dữ liệu dưới dạng tập tin. Chờ hệ thống thực hiện quá trình sao lưu khoảng từ 5 – 30 phút, tùy vào dung lượng thực tế của trang web.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc sao lưu, hệ thống sẽ hiển thị thông báo.
Bạn click vào liên kết “Download” để tải file dữ liệu về máy tính. Tập tin sẽ được lưu với định dạng *.wpress.

Hoặc bạn cũng có thể vào mục All-in-One WP Migration trên bảng menu -> Backups. Sau đó chọn “Download” để tải file backup về máy tính.

2.3. Nhập dữ liệu website sang máy chủ mới

Sau khi đã khởi tạo website WordPress ở máy chủ mới, bạn cần thực hiện các bước sau đây để nhập dữ liệu:

Bước 1: Cài đặt plugin “All-in-One WP Migration”. Cách thực hiện giống như mục 2.1 trong bài viết này.

Bước 2: Ở trang quản trị WordPress, trên bảng menu phía bên trái, chọn mục “All-in-One WP Migration” -> click vào “Import”.

Bước 3: Hệ thống hiển thị trang để bạn nhập dữ liệu website vào. Kéo thả file backups đã lưu trên máy (ở mục 2.2) vào ô Import.

Ở đây, cần lưu ý rằng bạn chỉ được upload tối đa 120MB. Nếu muốn được nâng cấp lên bản mở rộng để upload tối đa 512MB, bạn có thể truy cập vào link sau và tiến hành download miễn phí: https://import.wp-migration.com/.

Trong trường hợp muốn nhận được hỗ trợ không giới hạn, bạn cần trả 69$ cho dịch vụ chuyển file backups từ máy tính lên hosting mới. Còn nếu muốn chuyển dữ liệu thông qua cloud (như Google Drive) thì mức giá sẽ là 99$.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị một cảnh báo với nội dung: “Quá trình nhập sẽ ghi đè lên cơ sở dữ liệu hiện có”. Vì đây là một website WordPress hoàn toàn mới nên bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhìn thấy cảnh báo này.

Nhấp vào nút “PROCEED”, sau đó đợi hệ thống hoàn thành việc nhập dữ liệu. Thời gian chờ đợi sẽ tùy thuộc vào kích thước dữ liệu website của bạn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị thông báo như hình bên dưới:

Ở bước này, bạn đã hoàn thành việc nhập dữ liệu website sang máy chủ mới. Tuy nhiên, đừng vội bấm nút “Close”. Bạn nên nhấp vào “Permalinks Settings” để cài đặt lại cấu trúc đường dẫn một lần nữa. Việc này sẽ phục hồi file .htaccess và đảm bảo các liên kết của bạn được định dạng đúng.

Bước 6: Sau khi nhấp vào “Permalinks Settings”, bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập của WordPress mới. Do cơ sở dữ liệu đã được di chuyển qua hosting mới nên tên và mật khẩu đăng nhập vẫn giống như trên trang cũ.

Bước 7: Sau khi đăng nhập thành công, ở bảng menu bên trái, chọn “Setting” -> “Permalink”.

Hệ thống hiển thị các thông số liên quan đến permalinks. Đừng thay đổi bất kỳ điều gì ở đây. Chỉ cần cuộn trang xuống và nhấp vào nút “Save Changes” để hoàn tất.

Link Dowload Miễn Phí :

Link Drive :

Link One drive :

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc chuyển website sang hosting mới thông qua sự hỗ trợ của plugin All-in-One WP Migration. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, việc di chuyển webiste, chuyển đổi máy chủ của bạn sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

Lời kết

Chúc Các Bạn Thành Công Với ToiCode.Net Blog , các bạn có thể tìm thấy cho mình những thủ thuật hay nhất và cả một loạt những cách để bạn làm giàu ngay trên thế giới Internet rộng lớn này !

0
0
đánh giá
Đánh giá bài viết

Ngày hôm nay thất bại Ngày mai cũng thất bại
Nhưng ngày kia chắc chắn sẽ là thành công!

Bình Luận Bài Viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
criptomoneda vra
Khách
04/03/2023 19:35

Thanks for the feedback! That’s an interesting point. I suppose there are many reasons, internal and external, why we do not accomplish all that we might. Regardless, I am thankful for the Lord’s grace in that. Thanks again!

© Copyright 2022 - Company Name. All rights reserved.

Content Protection by DMCA.com - Blog IT ™ Quản trị & biên tập bởi: Si Thanh